MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH SẮT THÉP CẦN LƯU Ý GÌ?

12/10/2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành vật liệu xây dựng, đặc biệt là ngành sắt thép. Việc mở cửa hàng kinh doanh sắt thép mang lại cơ hội lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà kinh doanh sản phẩm này. Vậy làm sao để mở một cửa hàng kinh doanh sắt thép thành công? Bài viết sau đây Niềm Tin sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết. Tìm hiểu ngay nhé!
Mở cửa hàng kinh doanh sắt thép cần lưu ý những gì?

Tại sao nên lựa chọn mở cửa hàng kinh doanh sắt thép?

Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển đô thị hóa khá nhanh. Các tòa nhà cao tầng, các xí nghiệp, các khu chung cư, các công trình kiến trúc, cầu đường… mọc lên với tốc độ chóng mặt.

Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành kinh doanh vật liệu xây dựng, điển hình là ngành sắt thép. 

Bên cạnh việc mang lại cơ hội lợi nhuận hấp dẫn, kinh doanh sắt thép này cũng mang đến những thách thức lớn cho các nhà kinh doanh. Cụ thể, lĩnh vực này có mức độ cạnh tranh rất cao.

Vậy mở cửa hàng kinh doanh sắt thép cần lưu ý những vấn đề gì tồn tại lâu dài trong ngành này? Dưới đây là một số thông tin bạn cần chú ý khi bắt đầu kinh doanh sắt thép, tìm hiểu ngay nhé!

Điều kiện để mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Điều kiện để mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Hiện nay có khá nhiều người muốn mở cửa hàng kinh doanh sắt thép. Bởi, nguồn thu nhập từ việc kinh doanh này được đánh giá là khá cao so với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác. 

Để mở cửa hàng kinh doanh vật liệu, sắt thép suôn sẻ và thuận lợi, bạn cần phải nắm được một số điều kiện cần thiết. Đồng thời, bạn cũng phải tìm hiểu thêm đâu là những loại giấy tờ pháp lý nhất định.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu nhà cửa, đất đai, kho bãi, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, chất lượng sản phẩm, lý lịch của người đứng đầu kinh doanh… Đây là những giấy tờ cần có để tiến hành đăng ký nhận giấy phép kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ các điều kiện về mặt bằng như không làm cản trở giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lề đường; phải đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh; chấp hành các quy định về quản lý đô thị; cửa hàng phải có biển tên rõ ràng…

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Việc lựa chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp để xây dựng cửa hàng là một vấn đề nên được cân nhắc hàng đầu. Một địa điểm tốt để mở cửa hàng kinh doanh sắt thép là phải đáp ứng đủ các tiêu chí như: rộng rãi, có giao thông thuận tiện để dễ dàng trong việc vận chuyển hàng hóa. Vì sắt thép là sản phẩm có tính chất cồng kềnh và nguy hiểm.

Bên cạnh đó, bạn nên xem xét xây dựng cửa hàng ở khu vực gần kho bãi để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Để đảm bảo an toàn bạn nên tránh mở cửa hàng sắt thép tại những địa điểm đông người qua lại như siêu thị, chợ, trường học… Vì trong quá trình vận chuyển sản phẩm sắt thép sẽ phải dùng những loại xe có kích thước lớn dẫn đến gây ách tắc giao thông và nguy hiểm cho người đi bộ.

Chính vì vậy, phương án tốt nhất đó là bạn nên chọn địa điểm xây dựng cửa hàng trên những con đường rộng lớn, hai chiều để thuận lợi cho việc vận chuyển.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Kinh doanh sắt thép có mức độ cạnh tranh khá gay gắt. Do đó để mở cửa hàng kinh doanh ngành hàng này suôn sẻ và đạt hiệu quả cao thì việc lựa chọn một nhà cung cấp tốt sẽ giúp bạn tạo ra được lợi thế cạnh tranh hoàn hảo.

Việc tìm được một nguồn hàng vật liệu xây dựng sắt thép uy tín, chất lượng mà giá cả lại phải chăng sẽ giúp bạn duy trì được sự phát triển bền vững của cửa hàng.
Lựa chọn nhà cung cấp sắt thép uy tín
>>> Tìm hiểu thêm: 3 Nguồn hàng vật liệu xây dựng bạn nên biết để kinh doanh thành công

Xác định mức giá bán sản phẩm phù hợp

Thị trường kinh doanh sắt thép biến động, giá cả thay đổi liên tục. Chính vì vậy, bạn luôn cần phải cập nhật sự biến đổi về giá của sản phẩm này để có thể đề ra được những chính sách giá phù hợp.

Đồng thời, vì mức độ cạnh tranh gắt gao trong ngành nên bạn cũng cần phải cân nhắc mức giá dựa trên đối thủ cạnh tranh. Từ đó, đề ra mức giá tốt nhất để có thể tăng mức độ thu hút khách hàng.

Tính toán rõ ràng các khoản chi phí khi mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Trên đây là những điều bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng khi muốn mở cửa hàng kinh doanh sắt thép. Vậy kinh doanh sắt thép cần bao nhiêu vốn?

Câu trả lời sẽ là tùy vào quy mô cửa hàng mà bạn lựa chọn kinh doanh. Nhưng nhìn chung bạn sẽ phải bỏ ra một số vốn không nhỏ để mở một cửa hàng kinh doanh sắt thép.

Các khoản chi phí ước tính bạn cần bỏ ra như:

- Chi phí thuê mặt bằng cửa hàng, kho bãi hàng tháng từ 20-50 triệu đồng.

- Chi phí nhập hàng tùу theo quу mô kinh doanh ᴄó thể ướᴄ tính từ 100-300 triệu đồng.

- Chi phí thuê nhân ᴄông hàng tháng, bao gồm nhân ᴠiên bán hàng, nhân ᴠiên kho bãi, nhân ᴠiên ᴠận ᴄhuуển hàng hóa, kế toán, nhân ᴠiên quản lý kho… dao động từ 100-150 triệu đồng.

- Chi phí mua phương tiện ᴠận ᴄhuуển hàng hóa, tùу ᴠào kíᴄh ᴄỡ хe nên giá ᴄó thể dao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

Bên ᴄạnh những ᴄhi phí trên, bạn nên dự trù một khoản tiền nhất định gọi là ᴠốn dự phòng để ᴄhi trả ᴄho những khoản ᴄhi phí phát ѕinh thêm.

Tóm lại, để ᴄó thể mở cửa hàng kinh doanh sắt thép thì nguồn ᴠốn ướᴄ tính bạn ᴄần ᴄó là khoảng từ 720 triệu đến 1,5 tỷ đồng. Đâу ᴄhỉ là ᴄon ѕố tham khảo, ᴄòn khi tiến hành kinh doanh thực tế, nếu bạn хáᴄ định đượᴄ ѕố nguồn ᴠốn ᴄàng ᴄụ thể thì khả năng thành ᴄông ѕẽ ᴄàng ᴄao.
>>> Tìm hiểu thêm: Chi phí mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng

Quản lý kho hiệu quả khi mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Quản lý kho hiệu quả khi mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Quản lý kho khi kinh doanh sắt thép là một công việc không hề dễ dàng. Vì đặc thù của sản phẩm sắt thép là đa dạng mẫu mã, chủng loại, khối lượng và kích thước nên gây ra nhiều trở ngại trong việc lưu trữ và kiểm hàng. Chính vì vậy, để việc quản lý kho được hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý.

Phần mềm quản lý kho Niềm Tin sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chỉ cần nhập liệu thông tin hàng hóa một lần vào hệ thống, phần mềm sẽ giúp việc quản lý kho trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm của phần mềm quản lý kho sắt thép Niềm Tin

Một số chức năng nổi trội của phần mềm Niềm Tin giúp bạn quản lý kho sắt thép thuận lợi như:

- Quản lý được nhiều đơn vị tính giúp bạn dễ dàng quy đổi theo barem khi khách hàng yêu cầu.

- Quản lý kiểu gia công của từng sản phẩm, bạn có thể dễ dàng thêm mới và chỉnh sửa kiểu gia công cho từng sản phẩm/nhóm sản phẩm để quản lý và sản xuất theo nhu cầu của khách hàng.

- Quản lý được nhiều kho, nhiều chi nhánh trên cùng một hệ thống.

- Thiết lập hạn mức tồn kho cho từng mặt hàng trong kho. Nhân viên kho sẽ nắm được tình trạng hàng hóa trong kho và báo cáo cho nhà quản lý để lên kế hoạch nhập hoặc sản xuất thêm hàng. Tránh làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp.

- Tự động ghi nhận và lưu trữ toàn bộ giao dịch thu chi phát sinh trong quá trình bán hàng ở các chi nhánh của cửa hàng. Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, phân loại giao dịch thu chi khi cần. Quản lý công nợ khách hàng chính xác và chặt chẽ hơn.

- Hỗ trợ đồng bộ hệ thống bán hàng của bạn với máy in. Người bán có thể xuất in hóa đơn một cách nhanh chóng. Toàn bộ hóa đơn sẽ được lưu trữ trên hệ thống, giúp chủ cửa hàng quản lý, cập nhật hoặc chỉnh sửa khi cần.

- Phần mềm được thiết kế có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị từ PC, tablet, điện thoại. Thuận tiện cho chủ cửa hàng thường xuyên phải vắng mặt tại công ty nhưng vẫn có thể quản lý nắm bắt được mọi hoạt động của cửa hàng.

Quản lý kho đóng vai trò rất quan trọng khi kinh doanh ngành sắt thép. Phần mềm quản lý bán hàng sắt thép Niềm Tin chắc chắn là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho các cấp lãnh đạo của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này. 

Trên đây là những thông tin tổng hợp về kinh doanh ngành sắt thép. Hy vọng mới những chia sẻ của Niềm Tin sẽ giúp bạn mở cửa hàng kinh doanh sắt thép thành công. Nếu bạn quan tâm và muốn được tư vấn phần mềm quản lý bán hàng sắt thép Niềm Tin, vui lòng liên hệ đến hotline: 032 8666 932 - 024 66 597 982.

Đăng ký dùng thử Niềm Tin ngay