Chính sách và Điều khoản

I. ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG
1. Định nghĩa

“Ứng dụng phanmemniemtin”: Ứng dụng quản lý bán hàng - kho - sản xuất trên hệ điều hành iOS và Android phiên bản chính thức được tải trực tiếp từ Google Play hoặc App Store.
“Website”: Trang thông tin điện tử khi truy cập địa chỉ https://phanmemniemtin.com/
“Niềm Tin”: Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Niềm Tin.
“Bạn”: Chủ tài khoản hoặc các nhân viên được chủ tài khoản cấp tài khoản truy cập vào cửa hàng; những Bạn ghé thăm, tìm hiểu thông tin trên website https://phanmemniemtin.com/
“Tính năng”:  Tính năng hiện có và đang được cung cấp trên https://phanmemniemtin.com/
2. Bảo mật thông tin
Bạn phải có trách nhiệm lưu giữ thông tin truy cập vào Cửa hàng để tránh trường hợp tài khoản bị đánh cắp và/ hoặc bị lạm dụng với mục đích không an toàn cho cả Bạn và Niềm Tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với sự xâm nhập trái phép của bên thứ ba vào Cửa hàng của Bạn do sự bất cẩn của Bạn. Bạn nên đổi mật khẩu sau khi cung cấp mật khẩu cho các bên liên quan nhằm mục đích hỗ trợ sử dụng.
Ngoài ra, chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của Bạn khi sử dụng các Dịch vụ trên Website của Niềm Tin và không tiết lộ cho bên thứ ba và chỉ thay đổi thông tin của Bạn trên Website hoặc Ứng dụng phanmemniemtin khi có sự đồng ý hoặc yêu cầu của Bạn.
3. Xử lý sự cố
Bạn có trách nhiệm thông báo ngay cho Niềm Tin khi phát hiện sự cố, tích cực phối hợp với chúng tôi để khắc phục sớm nhất cho Bạn. Trong trường hợp sự cố liên quan đến Bên thứ ba, Bạn có trách nhiệm phối hợp với các bên liên quan để giải quyết. Bạn hiểu và chấp nhận rằng, trong mọi trường hợp, Niềm Tin luôn cố gắng hỗ trợ và khắc phục, tuy nhiên chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trước những thiệt hại phát sinh do sự chậm trễ không thông báo hoặc che giấu của Bạn.
4. Đảm bảo cung cấp dịch vụ
- Website và các Dịch vụ, Tính năng được cung cấp trên cơ sở "có thể thực hiện được". Chúng tôi không bảo đảm rằng Website hoặc Dịch vụ sẽ luôn sẵn sàng, có thể sử dụng, không bị gián đoạn, đúng thời gian, không có lỗi. Tuy nhiên, Niềm Tin và các nhân viên của Niềm Tin cam kết cố gắng trong mọi điều kiện và khả năng có thể để đảm bảo Website và Dịch vụ luôn được sẵn sàng.
- Bạn cần lưu ý rằng Website này và Dịch vụ là dựa trên những dịch vụ đường truyền Internet và có thể bị mất điện hoặc gián đoạn, bị bên ngoài tấn công và xảy ra chậm trễ. Trong những trường hợp như vậy, đối với những điều khoản này, Niềm Tin cam kết nỗ lực khắc phục sự gián đoạn và đưa ra sự điều chỉnh, sửa chữa và thay thế trong khả năng có thể để phục hồi hệ thống.
5. Tài liệu hướng dẫn sử dụng
Bạn có thể truy cập và tra cứu tại hướng dẫn tại trang Hướng dẫn sử dụng
6. Quy định chung
i. Niềm Tin là chủ sở hữu của các thương hiệu, biểu tượng và các nhãn mác sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên phần mềm. Những người truy cập vào phần mềm không được phép sử dụng các tài sản nêu trên nếu không được sự cho phép trước bằng văn bản.
ii. Bản điều khoản và điều kiện này được điều chỉnh bởi luật pháp hiện hành của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Nếu bất kỳ điều khoản hay điều kiện nào trong bản này hay bất kỳ phần nào hoặc khoản mục nào của bản điều khoản và điều kiện này bị tuyên bố là không có hiệu lực hay không thể cưỡng chế thi hành bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thì những điều khoản hay điều kiện đó sẽ không làm vô hiệu các điều khoản và điều kiện và các quy định khác của bản điều khoản và điều kiện này. Những nội dung chưa được quy định trong bản điều khoản và điều kiện này sẽ thực hiện theo các quy định sản phẩm, dịch vụ của phanmemniemtin hoặc đối tác của Niềm Tin và các quy định của pháp luật có liên quan.
iii. Trong trường hợp có bất kỳ tranh chấp nào mà các bên không giải quyết được bằng thương lượng, thì tranh chấp đó sẽ được giải quyết tại trung tâm Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam (VIAC) theo quy tắc tố tụng trọng tài của trung tâm này. Địa điểm giải quyết tranh chấp là thành phố Hà Nội, ngôn ngữ giải quyết tranh chấp là Việt Nam.​
iv. Bản điều khoản và điều kiện này được đăng tải công khai trên website https://phanmemniemtin.com/ và có hiệu lực từ ngày ….
v. Chúng tôi luôn cam kết phục vụ tận tâm và sẵn sàng giải quyết các khiếu nại, thắc mắc, phản ánh của khách hàng trong quá trình sử dụng phần mềm. Vì vậy, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua phương thức sau: Số điện thoại: 0328.666.932. Trân trọng cảm ơn bạn đã sử dụng sản phẩm dịch vụ của chúng tôi.
II. CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
1. Mục đích và phạm vi thu thập

Để có thể sử dụng đầy đủ các tiện ích trên phanmemniemtin.com, bạn cần phải đăng ký thành viên và cung cấp các thông tin cá nhân của mình. Chúng tôi có thể thu thập các thông tin sau về bạn:
  • Tên công ty, cửa hàng, đơn vị kinh doanh
  • Họ Tên, tuổi, địa chỉ cư trú
  • Email, số điện thoại di động, số điện thoại bàn.
Chúng tôi sử dụng các thông tin này nhằm liên hệ xác nhận với khách hàng và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi cần thiết.
Việc bạn truy cập, đăng ký, sử dụng phanmemniemtin có nghĩa rằng bạn đồng ý và chấp nhận ràng buộc bởi các quy định trong chính sách bảo mật của chúng tôi.
2. Ứng dụng liên kết phần mềm bán hàng Niềm Tin
Đối với khách hàng sử dụng Ứng dụng phanmemniemtin từ Apple App Store hoặc GooglePlay, bạn hiểu và chấp nhận rằng phanmemniemtin có quyền: 1) Lấy vị trí hiện tại của bạn; 2) Ghi dữ liệu của Ứng dụng phanmemniemtin lên thẻ nhớ; 3) Truy cập vào Internet từ thiết bị của bạn. Tất cả các truy cập này chỉ được chúng tôi thực hiện khi có sự đồng ý của bạn. Bạn hiểu và chấp nhận rằng, khi bạn đã cấp quyền cho chúng tôi, bạn sẽ không có bất kỳ khiếu nại nào đối với việc truy cập này.
3. Phạm vi sử dụng thông tin
Niềm Tin sử dụng thông tin Khách hàng cung cấp để:
- Cung cấp các dịch vụ đến khách hàng.
- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa khách hàng và đơn vị Hỗ trợ kĩ thuật của Niềm Tin.
- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của khách hàng hoặc các hoạt động giả mạo Khách hàng.
- Liên lạc và giải quyết với khách hàng trong những trường hợp đặc biệt.
- Niềm Tin có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân khách hàng khi có yêu cầu từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Chia sẻ thông tin cần thiết cho bên đối tác nếu nhận được sự đồng ý của khách hàng.
4. Lưu trữ thông tin cá nhân
Trong mọi trường hợp thông tin cá nhân khách hàng sẽ được bảo mật hoàn toàn trên máy chủ của phanmemniemtin. Khách hàng có quyền cập nhật, sửa đổi và xóa thông tin của các dữ liệu cá nhân này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng tôi vẫn có thể khôi phục những thông tin đó từ cơ sở dữ liệu của chúng tôi để giải quyết các tranh chấp, thi hành điều khoản sử dụng, hay vì các yêu cầu kỹ thuật, pháp lý liên quan đến sự an toàn và những hoạt động của Niềm Tin.
5. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng
​Thông tin của khách hàng trên phanmemniemtin được chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Niềm Tin. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó, trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác. Phanmemniemtin cam kết:
- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho Bên thứ ba nào về thông tin cá nhân của khách hàng khi không có sự cho phép hoặc đồng ý từ khách hàng, trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của khách hàng bao gồm thông tin hóa đơn, chứng từ kế toán số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn.