Báo cáo công nợ

Hoạch toán công nợ chi tiết của từng đối tượng khách hàng/ nhà cung cấp. Xây dựng chính sách quản lý, đặt hạn mức công nợ rõ ràng. Kiểm soát tổng dư nợ đầu kỳ/ cuối kỳ, chi tiết phát sinh trong cửa hàng.

Báo cáo công nợ

Báo cáo công nợ là một loại báo cáo vô cùng quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có. Báo cáo này giúp doanh nghiệp theo dõi, kiểm soát tình hình công nợ của khách hàng và nhà cung cấp một cách dễ dàng.

Thông tin báo cáo công nợ

Một doanh nghiệp hay cửa hàng sẽ bao gồm 2 loại công nợ là công nợ phải thu và công nợ phải trả. Một báo cáo công nợ chuẩn sẽ phản ảnh những nội dung bao gồm như: số dư đầu kỳ, số phát sinh, cuối kỳ trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Các số liệu được ghi trong báo cáo công nợ phải đảm bảo chuẩn xác, rõ ràng. Bởi chỉ cần có một sai sót nhỏ thôi cũng sẽ làm ảnh hưởng tới tất cả các báo cáo, dẫn tới sự phát triển bị lệch hướng. Mặt khác, nếu công nợ phải trả cho nhà cung cấp sai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khoản tiền mà công ty phải trả cho sai sót đó. Hoặc công nợ phải thu sai sẽ dẫn tới doanh thu, lợi nhuận cũng sẽ bị giảm sút.

Phần mềm Niềm Tin cung cấp báo cáo công nợ chi tiết, chuẩn xác

Quản lý công nợ khách hàng là công việc phức tạp, tốn nhiều thời gian và cũng rất dễ xảy ra sai sót. Thông thường, các chủ cửa hàng thường sẽ bị động chờ nhân viên đến báo cáo tình hình kinh doanh, công nợ của khách, đối tác. Điều này rất mất thời gian và gây bất tiện cho nhà quản lý, khi vắng mặt ở công ty là không thể nắm được tình hình công ty hoặc không xử lý tình huống phát sinh kịp thời.

Phần mềm quản lý bán hàng - sản xuất Niềm Tin là một đơn vị uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Trong các tính năng ưu việt của Niềm Tin thì tính năng Quản lý công nợ là một tính năng được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao, nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Với tính năng Quản lý công nợ của phần mềm Niềm Tin, doanh nghiệp có thể quản lý dễ dàng, chi tiết các khoản công nợ của từng khách hàng, nhà cung cấp và kể cả công nợ của khách lẻ.

Các báo cáo công nợ mà phần mềm cung cấp đều được tổng hợp từ các dữ liệu trên hệ thống, đảm bảo độ chính xác cao. Qua đó, nhà quản lý kiểm soát được khách hàng nào có lượng mua nhiều nhưng công nợ lớn, thời gian thu hồi nợ lâu. Để cân nhắc việc bán hàng cho khách hàng đó và xem xét biện pháp nhắc nợ phù hợp.

Song, doanh nghiệp cũng sẽ nắm được những khách hàng có sức mua vừa phải, công nợ ít, thời gian thu hồi nhanh. Từ đó sẽ có kế hoạch để xây dựng thêm nhiều chương trình khuyến mãi thúc đẩy khách mua hàng.
báo cáo công nợ
Phần mềm Niềm Tin là giải pháp quản lý công nợ hiệu quả, chính xác nhất cho doanh nghiệp.

Để được trải nghiệm dùng thử sản phẩm và được hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng tính năng này quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline: 032 8666 932