Quản lý tồn kho

Quản lý kho chi tiết, lệnh sản xuất, chuyển kho nội bộ. Kiểm soát tồn đọng cũng như ngăn chặn thất thoát hàng hóa. Lên kế hoạch kinh doanh từ lượng tiêu thụ của các mặt hàng trong kho.

Quản lý tồn kho

Tại sao cần phải quản lý tồn kho?
Đối với các cửa hàng, kho hàng là một yếu tố không thể thiếu và có vai trò quyết định đối với hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, vấn đề quản lý kho hiệu quả luôn được khách hàng quan tâm và chú trọng.
Các công việc chính để quản lý kho thường bao gồm:
 - Tiếp nhận thông tin xuất nhập kho, thực hiện công tác xuất và nhập hàng hóa.
 - Đảm bảo chất lượng và số lượng hàng hóa xuất nhập kho.
 - Kiểm tra thường xuyên mức độ tồn kho.
-  Lên kế hoạch nhập hàng và trình đến cấp trên xét duyệt. Hệ thống quản lý kho hiệu quả không những giúp giảm chi phí lưu thông  mà còn đảm bảo cho hoạt động sản xuất và cung ứng hàng hóa được diễn ra liên tục, ổn định.
 
Một số sai lầm thường gặp trong quản lý kho
Trong thực tế, rất nhiều chủ cửa hàng vẫn đang còn gặp những vấn đề vướng mắc khi quản lý kho hàng của mình. Có thể kể đến một số lỗi cơ bản thường thấy trong công việc này:
 - Không kiểm kê hàng hóa thường xuyên, không nắm được lượng tồn thực của sản phẩm trong kho.
 - Không đủ nguồn nhân lực quản lý, kiểm soát kho.
 - Sai sót trong quá trình kiểm hàng, kiểm sai số lượng hàng tồn kho.
 - …
Đây là những sai lầm khá nghiệm trọng, dẫn đến hậu quả kho hàng còn tồn quá nhiều, hoặc có những sản phẩm hết hàng để bán, việc quản lý có thể khó khăn và dễ gặp sai sót hơn. Vì vậy, một giải pháp phù hợp giúp chủ cửa hàng nắm bắt và theo dõi tình trạng xuất nhập tồn hàng trong kho, tiết kiệm thời gian, chi phí là điều cần thiết.
 
Quản lý kho với phần mềm bán hàng Niềm Tin
 - Phần mềm bán hàng Niềm Tin cung cấp đến quý khách hàng các chức năng quản lý hàng hóa theo tồn kho thông thường, tồn kho theo nhóm hàng, tồn kho theo cuộn, mã cuộn,…
 - Kiểm soát các hoạt động nhập xuất hàng ngày của kho, liên quan trực tiếp đến hàng hóa, vật tư như xuất, nhập, tồn kho, chuyển kho. Việc quản lý, sắp xếp hàng hóa trong hệ thống tốt sẽ giúp cho quá trình bán hàng được liên tục, không gặp gián đoạn. Kho hàng được kiểm soát chặt chẽ, giảm vận chuyển, thất thoát hàng hóa.
 - Quản lý tồn kho theo theo nhiều đơn vị thuộc tính khác nhau, ví dụ Tôn vừa quản lý tồn theo mét vừa quản lý theo kilogam, sắt vừa quản lý theo cây vừa quản lý theo kilogam,…
 - Việc trực tiếp quản lý bằng phần mềm sẽ giảm tải chi phí nhân sự cho cửa hàng, giảm bớt lượng nhân viên nên việc quản lý nhân sự cũng dễ dàng hơn.  
 - Tạo báo cáo kho tự động và chính xác tuyệt đối dựa trên các dữ liệu được cập nhật trên phần mềm. Hỗ trợ xuất các báo cáo ra file excel một cách dễ dàng.
 - Chỉ những tài khoản nhân viên được phân quyền mới có thể thao tác với kho hàng. Dữ liệu kho luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Bán hàng hiệu quả - Tiết kiệm chi phí chính là những lợi ích thiết thực to lớn mà chúng tôi luôn muốn mang lại cho quý khách hàng sử dụng phần mềm.